รางวัล Food Innovation Contest 2023
            ทีมนักศึกษาจากภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้รับ 4 รางวัล จากการประกวด Food Innovation Contest 2023 จัดโดย สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารแห่งประเทศไทย วันที่ 16 มิถุนายน 2566 ณ ศูนย์ประชุม BITEC ดังนี้

1. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ทีม Rhoy cup รับโล่ และเงินรางวัล 20,000 บาท
2. รางวัลชมเชย  ได้แก่ ทีม SU-FTR รับโล่ และเงินรางวัล 10,000 บาท
3. รางวัลบรรจุภัณฑ์ ได้แก่ ทีม SU-FTR รับโล่ และเงินรางวัล 5,000 บาท
4. รางวัล Popular vote ได้แก่ ทีม SU-FTR รับเงินรางวัล 3,000 บาท

ทีมหรอยคัพ (Rhoy cup) นำเสนอผลิตภัณฑ์ Veganic Massaman Potato Cup ประกอบด้วยนักศึกษาชั้นปีที่ 3 จำนวน 4 คน ดังนี้
1. นางสาวเบญญานาถ เขียวหวาน
2. นายชัยวิทย์ จำนงจิต
3. นางสาวปณิตา แก้วทอง
4. นางสาวพัชนิดา ปาอ่อน
โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ และนายฉัตรชัย วัฒนไพโรจน์ เป็นที่ปรึกษาทีม

ทีม SU-FTR นำเสนอผลิตภัณฑ์ Moodle cups (ผลิตภัณฑ์บะหมี่เย็น ทสึยุ กลิ่นต้มยำ) ประกอบด้วยนักศึกษาชั้นปีที่ 3 จำนวน 5 คน ดังนี้
1. นางสาวผกาวดี จันทร์โชติ
2. นายวรรณรัตน์ แซ่ตัน
3. นายสารัช จันทร์สำราญกุล
4. นายกฤษกร คนน้อย
5. นางสาวฉัตรวิลัย ศรีสวัสดิ์
โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปริญดา เพ็ญโรจน์  เป็นที่ปรึกษาทีม
ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม 73000
Tel 0-3424-2322 (สายตรง) หรือ 0-3410-9686 ต่อ 209300
E-mail: foodtech@su.ac.th
เว็บไซต์คณะฯ  เว็บไซต์มหาวิทยาลัยศิลปากร
Copyright © 2023 Department of Food Technology