ทีมนักศึกษาจากภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้รับ 4
รางวัล จากการประกวด Food Innovation Contest 2023 จัดโดย
สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารแห่งประเทศไทย วันที่ 16 มิถุนายน 2566 ณ
ศูนย์ประชุม BITEC ดังนี้
1. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ทีม Rhoy cup รับโล่ และเงินรางวัล 20,000 บาท
2. รางวัลชมเชย ได้แก่ ทีม SU-FTR รับโล่ และเงินรางวัล 10,000 บาท
3. รางวัลบรรจุภัณฑ์ ได้แก่ ทีม SU-FTR รับโล่ และเงินรางวัล 5,000 บาท
4. รางวัล Popular vote ได้แก่ ทีม SU-FTR รับเงินรางวัล 3,000 บาท
ทีมหรอยคัพ (Rhoy cup) นำเสนอผลิตภัณฑ์ Veganic Massaman Potato Cup ประกอบด้วยนักศึกษาชั้นปีที่ 3 จำนวน 4 คน ดังนี้
1. นางสาวเบญญานาถ เขียวหวาน
2. นายชัยวิทย์ จำนงจิต
3. นางสาวปณิตา แก้วทอง
4. นางสาวพัชนิดา ปาอ่อน
โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ และนายฉัตรชัย วัฒนไพโรจน์ เป็นที่ปรึกษาทีม
ทีม SU-FTR นำเสนอผลิตภัณฑ์ Moodle cups (ผลิตภัณฑ์บะหมี่เย็น ทสึยุ กลิ่นต้มยำ) ประกอบด้วยนักศึกษาชั้นปีที่ 3 จำนวน 5 คน ดังนี้
1. นางสาวผกาวดี จันทร์โชติ
2. นายวรรณรัตน์ แซ่ตัน
3. นายสารัช จันทร์สำราญกุล
4. นายกฤษกร คนน้อย
5. นางสาวฉัตรวิลัย ศรีสวัสดิ์
โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปริญดา เพ็ญโรจน์ เป็นที่ปรึกษาทีม